Long An có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An, 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã công nhận thêm 20 sản phẩm OCOP. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Trong đó, có 40 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 128 sản phẩm đạt hạng 3 sao.


Gạo Tài Nguyên của hộ kinh doanh Bảy Sánh (xã Mỹ lệ, huyện Cần Đước) được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao

Theo đó, các sản phẩm OCOP của tỉnh tập trung vào 4 các nhóm ngành là thực phẩm (133 sản phẩm); đồ uống (17 sản phẩm); thảo dược (7 sản phẩm); thủ công mỹ nghệ (11 sản phẩm).

Được biết, chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đồng thời, đây cũng là giải pháp, nhiệm vụ quan trọng trong triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Thời gian qua, để sản phẩm OCOP phát triển hiệu quả và bền vững, các sở, ngành tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP trong và ngoài nước, nhất là công tác xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP qua các hội nghị, hội chợ, lễ hội, điểm du lịch, quà tặng,… nhằm kết nối cung – cầu cho sản phẩm OCOP của tỉnh.

Bên cạnh đó, các sở, ngành cũng tổ chức các lớp tập huấn kiến thức cho chủ thể sản phẩm để thúc đẩy phát triển thương mại điện tử đối với sản phẩm OCOP qua các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, TikTok, Lazada, Sendo,…/.

Minh Tuệ
Báo Long An – baolongan.vn