Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn thăm mô hình kinh tế, du lịch tại huyện Mộc Châu và Vân Hồ

Trong 2 ngày (23-24/8), Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm mô hình kinh tế, du lịch tại huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Đón tiếp Đoàn, tỉnh Sơn La có các đồng chí: Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Đoàn đã đến thăm các mô hình: Du lịch cộng đồng A Chu homestay, HTX Nông nghiệp A Cao, huyện Vân Hồ; khu du lịch sinh thái thác Dải Yếm; khu du lịch rừng thông bản Áng; phát triển du lịch cộng đồng tại bản Vặt, xã Mường Sang; trồng hồng giòn tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu…


Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn thăm mô hình trồng cây ăn quả tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Lãnh đạo tỉnh Sơn La và các huyện đã thông tin khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; hiệu quả kinh tế của các mô hình. Đồng thời, giới thiệu những cơ chế, chính sách của tỉnh Sơn La trong phát triển du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế tập thể hợp tác xã và công tác xúc tiến thương mại nông nghiệp…


Đoàn công tác thăm khu du lịch sinh thái thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn đánh giá cao hiệu quả của các mô hình kinh tế, du lịch với nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, 2 tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; cùng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của 2 địa phương. Đặc biệt trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả.

Việt Anh

Báo Sơn La Online – baosonla.org.vn