Huyện Mường Tè – Lai Châu: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Ngày 25/6, UBND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024 đối với 6 sản phẩm. Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, UBND các xã, thị trấn và chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Đợt này, UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 6 sản phẩm gồm: Mật ong Pa Ủ của hộ kinh doanh Vàng Văn Thiện (khu phố 1, thị trấn Mường Tè); mật ong Trường Tuyển Ka Lăng của hộ kinh doanh Trần Văn Tuyển (bản Mé Gióng, xã Ka Lăng); mật ong Hải Hoàn Vàng San của hộ kinh doanh Cao Ngọc Hoàn (khu phố 12, thị trấn Mường Tè); bộ trang phục Hà Nhì của hộ kinh doanh Chu Nhù Pư (bản Mé Gióng, xã Ka Lăng); nước súc miệng Q CLEAN, dung dịch xịt khuẩn Q CLEAN của Hợp tác xã Phú Thành (khu phố 12, thị trấn Mường Tè).

Sản phẩm mật ong Pa Ủ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024 đánh giá 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Thành viên Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024 đánh giá thẩm định các sản phẩm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương cấp ủy, chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới các địa phương và chủ thể tiếp tục phối hợp với phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, góp phần tái cơ cấu kinh tế ngành Nông nghiệp.

Gió Pư – Vi Thành

Báo Lai Châu – baolaichau.vn