Đặc sắc Lễ hôi trái cây TP. Hà Nội năm 2023

Chiều 09/11, tại Công viên Thống Nhất (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023.

 

 

Đặc sắc Lễ hôi trái cây TP. Hà Nôi năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội trái cây TP. Hà Nội năm 2023. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Sự kiện nhằm tiếp tục thực hiện hoạt động liên kết vùng, với tinh thần hỗ trợ các đơn vị của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước trong việc kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản, đặc sản vùng miền, đồng thời góp phần đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô, đặc biệt dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, trong những năm qua, với mong muốn giúp người dân được tiêu dùng các sản phẩm bảo đảm an toàn, chất lượng, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác quản lý, từng bước đưa hoạt động kinh doanh trái cây trên địa bàn theo hướng văn minh, hiện đại, bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát,…TP. Hà Nội đã tích cực phối hợp với các địa phương triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu và kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản, đặc sản an toàn, có chỉ dẫn địa lý của các tỉnh, thành phố vào hệ thống phân phối của Hà Nội.

Kết quả 10 tháng đầu năm 2023, Thành phố đã tổ chức, tham gia và hỗ trợ doanh nghiệp tham gia khoảng trên 100 sự kiện, hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại tại Hà Nội và các tỉnh như Hội chợ nông sản thực phẩm; Tuần hàng trái cây nông sản; các chương trình kết nối cung – cầu sản phẩm tỉnh Gia Lai, Tây Ninh, Hà Giang, Nghệ An, Kontum, Bắc Kạn, Quảng trị, Lâm Đồng; Hội chợ, triển lãm tại Đắc Nông….Tại các sự kiện, các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội đã ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp tác, khai thác trái cây, nông sản của các địa phương về thị trường Hà Nội đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu của người dân.

Đặc sắc Lễ hôi trái cây TP. Hà Nôi năm 2023 - Ảnh 2.

Khu trưng bày trái cây của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Lễ hôi trái cây TP. Hà Nội năm 2023 được tổ chức với quy mô 6.000m2 gồm 7 khu vực không gian mở và hơn 100 gian hàng của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Lễ hội là nơi quy tụ, giới thiệu, quảng bá, liên kết, xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của TP. Hà Nội và 6 vùng miền trên cả nước: Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ, Trung du và miền núi phía Bắc, đồng bằng duyên hải Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Đến với Lễ hội, du khách và nhân dân sẽ được chiêm ngưỡng 7 khu vực Tiểu cảnh được dàn dựng dựa trên những nét văn hóa, địa lý đặc trưng của từng vùng miền cũng như trực tiếp tận hưởng không gian mua sắm trái cây, nông sản an toàn tươi ngon, chất lượng, có chỉ dẫn địa lý rõ ràng đến từ các vùng, miền trong cả nước ngay tại Thủ đô.

Đặc sắc Lễ hôi trái cây TP. Hà Nôi năm 2023 - Ảnh 3.

Người tiêu dùng mua thăm quan, mua sắm trái cây tại Lễ hội. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Các đơn vị phân phối Hà Nội có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các tỉnh, thành phố để giới thiệu, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm trái cây, nông sản.

Trong khuôn khổ Lễ Hội, Ban Tổ chức cũng sẽ quảng bá rộng rãi các hoạt động của sự kiện trên phương tiện thông tin đại chúng để đẩy mạnh hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại, hỗ trợ khai thác, tiêu thụ, phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm trái cây, nông sản an toàn trên địa bàn Thành phố và giúp người tiêu dùng Thủ đô biết, ưu tiên lựa chọn tiêu dùng sản phẩm trái cây, nông sản đặc sản an toàn của Việt Nam.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng TP. Hà Nội; triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP lĩnh vực Công Thương theo phân công, phân cấp quản lý; tăng cường các hoạt động kết nối, giao thương, liên kết vùng…giúp người tiêu dùng Thủ đô có nhiều lựa chọn đa dạng trong tiêu dùng với các sản phẩm an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý.

Lễ hội trái cây TP. Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra đến ngày 12/11/2023.

Thùy Linh

Cổng TTĐT Chính phủ/Trang Thủ đô Hà Nội – thanglong.chinhphu.vn