Đặc sắc đêm hội giao lưu văn hóa thưởng trà tại Thái Nguyên

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tuần lễ trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu 28 tỉnh, thành phố lần thứ 5”, tối 20/12, tại TP. Thái Nguyên, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên chủ trì, lần đầu tiên tổ chức đêm hội giao lưu văn hóa thưởng trà.

 

 

Khách du lịch trải nghiệm quy trình chế biến sản phẩm trà của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt.

Khách du lịch trải nghiệm quy trình chế biến sản phẩm trà của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt

Tại Đêm hội, các nghệ nhân nổi tiếng, tâm huyết từ cộng đồng yêu trà Việt, làng nghề trà.. chia sẻ những nét độc đáo của văn hóa trà, thưởng trà, vị trí của trà Việt trên bản đồ trà thế giới. Ngoài ra, Đêm hội có 10 bàn trà trình diễn, giao lưu văn hóa thưởng trà với sự tham gia của các “nhà trà” nổi tiếng trong và ngoài tỉnh (HTX chè Hảo Đạt; HTX trà Sơn Dung; Nhà trà Đại Từ và La Bằng; Nhà trà Hà Giang…). Tại mỗi bàn trà, người dự được xem các trà nương trình diễn nghệ thuật pha trà, rót trà và thưởng thức chén trà loại ngon, đặc biệt của mỗi vùng miền…

Nghệ nhân chia sẻ về những nét độc đáo của văn hóa trà, thưởng trà...

Nghệ nhân chia sẻ về những nét độc đáo của văn hóa trà, thưởng trà…

Khách du lịch nước ngoài thưởng trà tại Đêm hội.

Khách du lịch nước ngoài thưởng trà tại Đêm hội

Đêm hội giao lưu văn hóa thưởng trà được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho người trồng, chế biến, tiêu thụ chè có dịp quảng diễn, giới thiệu sản phẩm và văn hóa trà đặc trưng của từng vùng, miền trong cả nước, từ đó tôn vinh giá trị của trà Việt; giúp các hợp tác xã, doanh nghiệp được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến và đặc biệt là thúc đẩy việc quảng bá, tiêu thụ chè.

Đan xen với nghệ thuật trình diễn văn hóa trà là các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các vùng, miền trong cả nước như: Hát then, hát Chầu, Quan họ, múa Sạp… tạo nên không gian gần gũi và đầm ấm.

Hoàng Cường – Mạnh Hùng

Báo Thái Nguyên – baothainguyen.vn