Đa dạng trải nghiệm ở Khu Du lịch sinh thái Cồn Sơn Miền Nam

Khu Du lịch sinh thái Cồn Sơn Miền Nam (44/13, cồn Sơn, tổ 4, khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) mới đi vào hoạt động hơn 6 tháng. Tại đây có đa dạng trải nghiệm du lịch sinh thái và nông nghiệp, đang thu hút nhiều du khách.

Du khách Hàn Quốc tại Khu Du lịch sinh thái Cồn Sơn Miền Nam

Ðể đến Khu Du lịch sinh thái Cồn Sơn Miền Nam, du khách có thể xuất phát từ bến đò ở 147 đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy. Cồn Sơn Miền Nam có diện tích 10ha, nằm ở khu vực đầu cồn Sơn. Tại đây hiện có khoảng 15 dịch vụ, trong đó có các hoạt động chính: ẩm thực, vườn thú, câu cá, cá tra sương mù, chèo ghe, các trò chơi dân gian, teambuilding, bắn súng sơn, cắm trại, nghỉ dưỡng…

Bà Phạm Thị Phượng, Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Cồn Sơn Miền Nam, cho biết: “Thuận lợi của du lịch cồn Sơn là nơi đây có không gian lý tưởng, vườn cây xanh, người dân hiền hòa, đậm chất văn hóa vùng sông nước. Do đó, chúng tôi xây dựng khu du lịch sinh thái ở đây nhằm cung cấp đến du khách thêm trải nghiệm về cuộc sống của người dân miền Tây và Cần Thơ. Trong đó nổi bật là những trải nghiệm bản địa về nông nghiệp, như hoạt động cá tra sương mù. Ðây cũng là điểm nhấn của khu du lịch”. Cồn Sơn Miền Nam là một đơn vị thuộc Công ty TNHH Công nghiệp thủy sản Miền Nam, chuyên xuất khẩu cá tra. Do đó, khi đưa vào hoạt động du lịch, nơi đây tận dụng vùng nuôi rộng lớn sẵn có với lượng cá hàng trăm tấn để xây dựng trải nghiệm độc đáo là cá tra sương mù. Với dịch vụ này, du khách có dịp xem và trải nghiệm cách nuôi, cho ăn và thu hoạch cá. Mỗi khi thức ăn được rải xuống ao, hàng ngàn con cá tra tranh nhau làm nước tung lên xung quanh tạo nên lớp sương mờ ảo, đi kèm đó tiếng rào rào của cá ăn rất vui tai. Nếu du khách đi ngay dịp ao cá thu hoạch thì sẽ được xem, tham gia vào quá trình kéo lưới rộn ràng cùng mọi người ở đây. Mỗi ao cá ở đây có từ 400-500 tấn cá.

Bên cạnh cá tra sương mù, Cồn Sơn Miền Nam còn có vườn thú đa đạng với nhiều giống như: cừu, ngựa lùn, hươu, nai… để du khách sẽ được chụp ảnh và vui đùa. Hoặc có thể trải nghiệm bắn súng sơn ở trường bắn, chơi các trò chơi vận động, dân gian dưới nước. Du khách có thể câu cá, đạp vịt, chèo ghe… hay đạp xe tham quan quanh khu du lịch, các vườn hoa, hay ghé vườn trái cây, trải nghiệm làm bánh dân gian. Du khách đến từ Hàn Quốc Jeong Min Seung, cho biết: “Tôi đã có nhiều trải nghiệm ở đây như các hoạt động trò chơi, làm bánh dân gian, đặc biệt là được đi tàu rất vui. Ðây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi đến Cần Thơ và Việt Nam lần này. Ði tàu lướt trên sông mang đến cảm giác rất lạ. Chèo ghe cũng là trải ghiệm thú vị với tôi. Ðây là lần đầu tôi được trải nghiệm điều này vì ở Hàn Quốc chèo ghe không đơn giản. Tôi cũng rất thích ẩm thực Việt Nam, bánh ở đây rất ngon và tôi sẽ nhớ nhiều trải nghiệm tại đây khi về lại Hàn Quốc”. Ði cùng đoàn, Kwon Min Ki bày tỏ: “Ở Hàn Quốc thời điểm này là mùa đông rất lạnh nhưng ở đây thời tiết ấm áp và mát mẻ. Tôi rất thích không khí như thế, thích nhất là được đi tàu trên sông Cần Thơ. Khi đến đây thì tôi rất bất ngờ vì có nhiều loại trái cây lạ nhưng rất tươi và ngon. Tôi thích khi được ăn những loại trái cây như thế và những món ăn Việt Nam”.

Không chỉ đặc biệt với đặc sản cá tra sương mù, Cồn Sơn Miền Nam còn có một trải nghiệm “có một không hai” là cà phê “săn” máy bay. Tại đây, có một quán cà quê với view lý tưởng có thể ngắm nhìn các cù lao của Vĩnh Long, Ðồng Tháp, phà trên sông, đặc biệt là máy bay bay ngang. Bởi đối diện phía kia bờ là khu vực gần Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Nếu đến đây đúng dịp, du khách có thể thấy được máy bay ở cự ly khá gần trên bầu trời sông nước Cần Thơ rất hữu tình.

Bà Phạm Thị Phượng, Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Cồn Sơn Miền Nam, cho biết: “Khu du lịch mới hoạt động, vẫn đang hoàn thiện các hạng mục bổ sung để các dịch vụ đa dạng, nhất là dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng bên sông. Ðịnh hướng của chúng tôi là muốn du khách có những trải nghiệm đa dạng đậm chất miền Tây, bên cạnh kết hợp các trải nghiệm du lịch cộng đồng trên cồn Sơn, chúng tôi cũng muốn tạo thêm nhiều trải nghiệm khác để có thể kéo du khách ở lại lâu hơn. Không chỉ khách Việt mà khách quốc tế cũng rất yêu thích các trải nghiệm ở đây vì đậm chất văn hóa bản địa sông nước”.

Bài, ảnh: Ái Lam

Báo Cần Thơ – baocantho.com.vn