Công tác tổ chức Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận-Chào đón năm mới 2024

Ngày 18/12, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác tổ chức Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận-Chào đón năm mới 2024.

Theo đó, Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận – Chào đón năm mới 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 26/12/2023 đến hết ngày 31/12/2023, tại khu vực Quảng trường 16 tháng 4, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm với sự tham gia của hơn 100 gian hàng (gian hàng ẩm thực và gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP). Với chủ đề “Hương vị ẩm thực Ninh Thuận – Chào đón năm mới 2024”, lễ hội không chỉ mang đến cho người dân và du khách không gian vui chơi, trải nghiệm trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới; mà còn tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của tỉnh nhà, hướng tới nâng tầm, làm mới các sản phẩm du lịch của tỉnh. Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như: Diễu hành cừu; Cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng về cừu và hàu Ninh Thuận; Múa lân sư rồng, biểu diễn nghệ thuật đường phố; Hoạt động trò chơi, giao lưu ẩm thực từ nhiều vùng miền, văn hoá khác nhau…

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó, chú trọng kiểm tra, giám sát công tác trang trí, trưng bày các gian hàng; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá sự kiện trên các nền tảng truyền thông; đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện liên quan phục vụ công tác tổ chức sự kiện.

Xuân Nguyên

Báo Ninh Thuận – baoninhthuan.com.vn