Cô Tô tổ chức Tuần Thể thao – văn hoá – du lịch 2012

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 28/4-9/5 tại quần đảo Cô Tô với mục tiêu đón từ 12-15 ngàn lượt khách tới hòn đảo thiên đường trên vịnh Bái Tử Long trong năm 2012.

Sự kiện Tuần Thể thao – Văn hoá – Du lịch Cô Tô nằm trong chương trình tổ chức các hoạt động mùa du lịch hè năm 2012 của huyện đảo, đồng thời kỷ niệm 51 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo (9/5/1961 – 9/5/2012).

Được quy hoạch thành một trong những điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển cao cấp trên vịnh Bái Tử Long, thuộc tuyến điểm du lịch Cát Bà – Hà Long – Vân Đồn – Cô Tô –Móng Cái – Trà Cổ, sự kiện Tuần Thể thao – Văn hoá – Du lịch Cô Tô lần này khởi đầu cho chiến dịch quảng bá, xúc tiến mới mang tính quy mô sâu rộng về du lịch địa phương giai đoạn 2012-2015.

Hàng loạt các chương trình văn hoá thể thao đặc sắc sẽ được diễn ra trong 10 ngày liên tiếp nhằm thu hút khách du lịch tới hòn đảo được mệnh danh là “thiên đường du lịch bụi” như vũ hội đường phố, liên hoan nhóm nhảy, đôi nhảy, cuộc thi Ảnh đẹp Cô Tô, liên hoan Tiếng hát khu dân cư, Tiếng hát người lính đảo, Cùng hát về biển đảo, cuộc thi hướng dẫn viên Cô Tô… cùng nhiều hoạt động thể thao khác.

Đặc biệt, các hoạt động vì môi trường có sự tham gia của người dân đảo và du khách được đặc biệt chú trọng trong Tuần lễ này nhằm mục đích duy trì môi trường tự nhiên trong lành của Cô Tô ngay cả khi du lịch đảo phát triển mạnh.

Ông Nguyễn Đức Thành – Bí thư huyện uỷ Cô Tô cho biết: “Trong thời gian diễn ra sự kiện, tất cả các cơ sở đăng kí kinh doanh phục vụ lưu trú, ăn uống, bán hàng lưu niệm đến đội ngũ xe ôm, tàu chở khách đều phải thực hiện công khai việc niêm yết giá. Huyện sẽ tổ chức in tờ rơi giới thiệu đầy đủ giá dịch vụ, điện thoại liên hệ và hình ảnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ để du khách nắm được đầy đủ thông tin và lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu”.

Đến nay, Cô Tô đã chuẩn bị được 200 buồng phòng lưu trú và một số nhà bạt nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch khám phá của du khách.