Chương trình Famtrip liên kết giới thiệu, phát triển điểm đến du lịch tỉnh Thái Nguyên

Ngày 06/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức Chương trình Famtrip “Liên kết giới thiệu, phát triển điểm đến du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Chương trình diễn ra trong 2 ngày, từ 06 đến 07/12 tại một số điểm du lịch của tỉnh.

Đoàn thăm quan tại Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên

Tham gia Chương trình có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh; đại diện Công ty lữ hành du lịch tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng, các tỉnh lân cận Thái Nguyên; các cơ quan báo chí, thông tin, truyền thông của Trung ương và địa phương.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thái Nguyên; đồng thời xây dựng và phát triển các tour, tuyến du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn, hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ, cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật của các điểm đến trên cơ sở khai thác, phát huy những lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc, làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP để khai thác, phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn tỉnh Thái Nguyên. Cùng với đó, tăng cường liên kết, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại địa phương nhằm tạo ra những sản phẩm mới, hấp dẫn du khách.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai

Trong ngày đầu tiên, Đoàn đã đến thăm quan Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, xã Thịnh Đức (TP. Thái Nguyên); Không gian văn hóa trà Tân Cương, vùng chè Tân Cương cùng Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương (TP. Thái Nguyên); Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Đoàn thưởng trà tại Không gian văn hóa trà Tân Cương (TP. Thái Nguyên)

Tại các điểm đến, thành viên trong Đoàn đã tham gia trải nghiệm trò chơi dân gian, thăm quan trải nghiệm thu hái, chế biến, đóng gói sản phẩm chè. Đoàn đã đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn của tỉnh Thái Nguyên.

Theo kế hoạch, ngày mai (7/12) sẽ diễn ra chương trình Tọa đàm “Liên kết giới thiệu, phát triển điểm đến du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” nhằm thu hút du khách đến với Thái Nguyên trải nghiệm về hoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn.

Thanh Mai – Đình Sơn
Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên – thainguyen.gov.vn