Check in cuối tuần tại Đảo Ó – Đồng Trường (Vĩnh Cửu, Đồng Nai)

Tọa lạc tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 80km. Đảo Ó – Đồng Trường hay còn được gọi là đảo Chim Ó là một trong những hòn đảo hoang sơ, nằm giữa lòng hồ Trị An mang một vẻ đẹp yên bình, tĩnh lặng, với hệ thống cây xanh bóng mát, các bãi tắm trong sạch đang là điểm đến lý tưởng để du khách cắm trại, dạo chơi, thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng vào mỗi dịp cuối tuần hay những kỳ nghỉ lễ ngắn.

Với diện tích 22 hecta còn nguyên sơ, trên đảo có trồng nhiều loại cây trái ăn quả nổi tiếng của vùng đất Đông Nam bộ này như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt… ngoài ra Đảo đó Đồng Trường đã được đầu tư nuôi trồng các loại cây lâm nghiệp quý như: cây sao, cây dầu, dã tỵ…tạo nên một mảng xanh mát của thiên nhiên trên mặt hồ sông nước mênh mông.

Được ví như viên ngọc nổi trên nước, đến đây du khách sẽ bất ngờ trước khung cảnh cây lá xanh tươi, trăm hoa khoe sắc. Con đường vòng quanh đảo khi thì rợp bóng cây cao, khi thì chập chờn bướm hoa và gió lộng. Bãi cát cuối đảo sóng vẫn vỗ về cũng là nơi bạn có thể đắm mình vui đùa trong làn nước hồ trong xanh và mát mẻ.

Đảo Ó và đảo Đồng Trường sở hữu cho mình cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời cùng với các khoảng không gian hoa khoe sắc, cây xanh tươi tốt, mặt hồ nước trong lành vô cùng thu hút. Du khách sẽ được tự do bơi lội, ngâm mình dưới dòng nước của hồ Trị An.

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động được nhiều du khách thích thú như ban ngày du khách có thể tự do câu cá tại đây, ngả lưng trên các chiếc võng đung đưa nằm chờ cá cắn câu. chiều về có thể cùng bạn bè tắm nước hoặc tham gia các hoạt động vui chơi khám phá. Hoàng hôn dần tắt, đã đến lúc dành cho các hoạt động buổi tối, ánh đèn làm bừng sáng cả một khu đảo, quây quần bên bạn bè người thân thưởng thức tiệc BBQ cùng âm nhạc, gió thổi mát rượi cùng bầu trời đen đầy sao, thật tuyệt vời.

Thanh Xuân

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai -ttxtdldongnai.vn