Trong đó, 3 sản phẩm OCOP đạt 4 sao cấp tỉnh gồm: Rượu ngô Đại Hoàng Cao Bằng, rượu ngô Đại Hoàng Long Phụng, rượu ngô Đại Hoàng Tiên Tửu; 11 sản phẩm đạt OCOP 3 sao gồm: Trà xanh Tài Hồ Sìn, mật ong rừng tự nhiên xã Hoàng Tung, rượu gạo nhật Cao Bằng, gạo nhật Cao Bằng, cơm cháy Huy Hoàng, bún trắng khô cô Luyến, bún cẩm khô cô Luyến, miến dong Cường Yên, rượu ngô Bình Long, thạch đen Su Hào, mật ong hoa tự nhiên Bình Dương.
Huyện tập trung rà soát, hỗ trợ các hộ sản xuất, cơ sở, hợp tác xã, doanh nghiệp hoàn thiện từng nội dung tiêu chí và nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Các sản phẩm OCOP của huyện tạo ra hướng đi mới trong phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo tồn các giá trị văn hóa và phát triển du lịch cộng đồng ở địa phương.
Năm 2024, huyện phấn đấu xây dựng thêm 7 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên gồm: Rượu mơ Hòa An, mật ong thị trấn Nước Hai; mật ong La Dũng xã Bạch Đằng; miến dong Tuân Yến, miến dong Bảo An, xã Nguyễn Huệ; gạo nếp pì pất Minh Khai, xã Đức Long; mật ong Bình Phương, xã Hồng Việt.