Cần Thơ: Thêm 12 sản phẩm được đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP

Ngày 16/11, ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) TP Cần Thơ, chủ trì cuộc họp đánh giá và xếp hạng 12 sản phẩm OCOP của 12 chủ thể trên địa bàn huyện Phong Điền, quận Bình Thủy và quận Ninh Kiều.

 

 

Các đại biểu xem xét bao bì, nhãn mác của các sản phẩm được đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP.

Các đại biểu xem xét bao bì, nhãn mác của các sản phẩm được đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP

Trong đó, huyện Phong Điền có 3 sản phẩm: bánh hỏi mặt võng Út Dzách của chủ thể Trần Thiện Cảnh; vú sữa lò rèn và vú sữa bơ của chủ thể Trần Văn Chiến – Hợp tác xã Vườn cây ăn trái Trường Khương A; làng du lịch Mỹ Khánh của chủ thể Lê Văn Sang – Công ty TNHH du lịch sinh thái Mỹ Khánh. Quận Bình Thủy có 5 sản phẩm của chủ thể Lê Thị Kim Ngân, gồm: đông trùng hạ thảo Fungi, rượu đông trùng hạ thảo Fungi, dưa lưới sấy thăng hoa Fungi, sầu riêng sấy thăng hoa Fungi, sữa chua sấy thăng hoa Fungi. Quận Ninh Kiều có 3 sản phẩm của chủ thể Trần Gia Lệ, gồm: yến sào phụng hoàng, yến sào quý phi và yến hủ chưng tươi.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các báo cáo, đánh giá và kết quả chấm điểm của Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP cấp quận, huyện, các thành viên Hội đồng cấp thành phố đã tham gia đánh giá, thảo luận, góp ý để giúp các chủ thể hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, tiến hành chấm điểm, xếp hạng sao cho các sản phẩm. Kết quả, 12 sản phẩm đều đạt điểm khá cao, từ 75-87,7 điểm, được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao.

Như vậy, với 12 sản phẩm vừa được đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao, TP Cần Thơ có tổng cộng 117 sản phẩm OCOP hạng 3-4 sao.

Tin, ảnh: Khánh Trung

Báo Cần Thơ Online – baocantho.com.vn