Cần Thơ: Bình Thủy có 13 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) luôn được quận Bình Thủy tích cực triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp hiệu quả để tạo “thương hiệu” cho các sản phẩm của địa phương. Từ đó, thúc đẩy liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ, xây dựng một số sản phẩm đặc sản, chất lượng, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và tăng thu nhập cho người nông dân.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (đứng giữa) tham quan quy trình sản xuất sản phẩm đông trùng hạ thảo Fungi đạt OCOP “4 sao” của Công ty CP Dược thảo Fungi, phường Trà An

Thực hiện chương trình, hằng năm, UBND quận Bình Thủy chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND phường thường xuyên rà soát, liên hệ với chủ thể tiềm năng kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển sản phẩm tiềm năng OCOP. Đồng thời, lãnh đạo quận Bình Thủy cùng Phòng Kinh tế quận thường xuyên thăm hỏi tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn quận để triển khai chương trình OCOP. Đến nay, quận Bình Thủy có 13 sản phẩm được UBND TP Cần Thơ đánh giá công nhận đạt chuẩn OCOP “4 sao”, gồm: 8 sản phẩm của Công ty TNHH MTV SXTM Đinh Gia Foods (phường Long Tuyền): đậu phộng tỏi ớt, đậu phộng gấc mật ong, đậu phộng sầu riêng đa sắc, đậu phộng sữa chua đa sắc, hạt điều rang, hạt điều nướng mộc, hạt điều gấc mật ong, hạt điều vị tỏi ớt và 5 sản phẩm của Công ty CP Dược thảo Fungi (phường Trà An) gồm: đông trùng hạ thảo Fungi, rượu đông trùng hạ thảo Fungi; dưa lưới sấy thăng hoa Fungi, sầu riêng sấy thăng hoa Fungi, sữa chua sấy thăng hoa Fungi.

Thời gian tới, quận Bình Thủy tập trung hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm theo tiêu chí chương trình, cụ thể như: Cần Thơ Farm, phường Long Hòa với sản phẩm dưa lưới, kem dưa lưới, nước dưa lưới lên men, nước ép dưa lưới; Cơ sở Bánh tét lá cẩm Ba Châu, phường Long Tuyền với sản phẩm bánh tét lá cẩm); Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thủy sản Thuận Phát, phường Bình Thủy sản phẩm chả viên cá basa, chả hương bò; Công ty TNHH sản xuất xuất nhập khẩu Moringa Cần Thơ sản phẩm bánh kẹo các loại; HTX Nông nghiệp Du lịch Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng Cồn Sơn… Sản phẩm OCOP là động lực quan trọng thúc đẩy, khai thác hiệu quả với mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất, tạo nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, đặc trưng, lợi thế của từng địa phương. Các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận đã tăng giá trị, lợi thế cạnh tranh, mở rộng thị trường góp phần giúp các chủ thể tăng quy mô sản xuất, doanh thu, lợi nhuận.

Tin, ảnh: Kiều Nương

Báo Cần Thơ – baocantho.com.vn