Bắc Ninh: Phân hạng 11 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2024

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành Quyết định số 310/QĐ-UBND công nhận kết quả đánh giá, phân hạng cho 11 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2024.

Sản phẩm nước xúc miệng thảo dược của Công ty TNHH Dược liệu Việt Kết.

Trong đó, 07 sản phẩm được công nhận lần đầu gồm: Nem tai Tuấn Liên của hộ ông Lê Đăng Tuấn (phường Ninh Xá, thị xã Thuận Thành); Tỏi cắt lát sấy khô, hành cắt lát sấy khô, bột tỏi An Thịnh bà Lý của Công ty TNHH TMDV Du lịch và Giáo dục Gia An (xã An Thịnh, huyện Lương Tài); Nước xúc miệng thảo dược, Hydrosol vỏ bưởi, dầu gội đầu bồ kết – hà thủ ô của Công ty TNHH Dược liệu Việt Kết (xã Thái Bảo, huyện Gia Bình).

Có 04 sản phẩm được công nhận lại gồm: Mắm tép chưng thịt PTK và thịt xào mắm ruốc PTK của Công ty CP PTK Việt Nam (thị trấn Lim, huyện Tiên Du); Nem bùi Tuấn Liên của hộ ông Lê Đăng Tuấn (phường Ninh Xá, thị xã Thuận Thành); Tỏi đen một nhánh Gia Bình của Công ty TNHH Nano Care R&D (xã Xuân Lai, huyện Gia Bình).

Các sản phẩm OCOP 4 sao được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng OCOP gắn với thứ hạng sao in trên bao bì, nhãn mác sản phẩm theo quy định. Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP 4 sao có giá trị trong thời hạn 36 tháng. Sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao lần đầu được thưởng 30 triệu đồng/sản phẩm.

Các chủ thể OCOP có sản phẩm được công nhận có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP. Đồng thời, tiếp tục duy trì và nâng cấp các sản phẩm OCOP để tham gia nâng hạng sao ở các kỳ đánh giá, phân hạng sản phẩm tiếp theo.

H.T
Cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh – bacninh.gov.vn