Bắc Giang: Thêm 21 sản phẩm OCOP được công nhận 3 sao

UBND các huyện: Lạng Giang, Lục Ngạn, Tân Yên và TP Bắc Giang vừa ban hành quyết định công nhận 35 sản phẩm đạt hạng 3 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 2 năm 2023.

Trong số 35 sản phẩm được công nhận lần này, có 21 sản phẩm mới công nhận lần đầu và 14 sản phẩm được công nhận lại. Cụ thể, huyện Lạng Giang có 7 sản phẩm đều được công nhận mới; huyện Lục Ngạn có 14 sản phẩm (8 sản phẩm công nhận mới); huyện Tân Yên có 8 sản phẩm (4 sản phẩm được công nhận mới) và TP Bắc Giang có 6 sản phẩm (2 sản phẩm công nhận mới).

Điểm du lịch sinh thái Bầu Tiên vừa được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. 

Ngoài những sản phẩm là thực phẩm, trái cây, đồ uống, đợt này còn có Điểm du lịch sinh thái Bầu Tiên, HTX Du lịch Đồng Dao và Điểm du lịch làng văn hóa Đông Bắc, HTX Dịch vụ du lịch văn hóa Đông Bắc (Lục Ngạn) được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. 

Những sản phẩm trên được cấp giấy chứng nhận, sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì, nhãn mác, cùng các tài liệu giới thiệu, quảng bá; đồng thời được khen thưởng theo quy định. 

UBND các huyện, TP yêu cầu chủ thể (doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ gia đình) tiếp tục có trách nhiệm nâng cao chất lượng sản phẩm theo quy định để nâng cấp đạt thứ hạng sao cao hơn trong thời gian tới.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 276 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.

Tin, ảnh: Nguyễn Hưởng
Báo Bắc Giang – baobacgiang.com.vn