Bà Rịa – Vũng Tàu: Bưng Thơm Long Tân – điểm du lịch sinh thái cộng đồng thứ 3 tại huyện Đất Đỏ

Đã từ lâu, xã Long Tân nổi tiếng là vùng cây ăn trái của huyện Đất Đỏ với nhiều loại đặc sản đặc như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bơ… và nhiều loại cây ăn trái khác. Là vùng đất đất đỏ bazan được thiên nhiên ưu đãi, một số vườn trái cây của địa phương ngoài cũng cấp cho thị trường, hiện nay còn mở cửa để đón du khách đến tham tham và thưởng thức tại vườn.

Bảng hướng dẫn du khách vào điểm du lịch cộng đồng Bưng Thơm Long Tân

Nhằm tăng cường thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm và kéo dài thời gian lưu trú của du khách đến với huyện Đất Đỏ và xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng gắn với sự tham gia trực tiếp của người dân, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của các địa phương trên địa bàn. Trong quý II năm 2023, huyện Đất Đỏ xây dựng và phát triển thêm 01 điểm du lịch sinh thái cộng đồng mới đó là: Bưng Thơm Long Tân (Tổ 11, ấp Tân Hòa, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) – đây là điểm du lịch sinh thái cộng đồng thứ 3 của huyện sau Vườn nhãn Hòa Thuận (Quý III năm 2022) và Vườn dừa Triều Mến (Quý I năm 2023).

Đến với nơi đây, du khách sẽ được hòa mình vào bầu không khí tươi mát trong lành, cùng với thiên nhiên yên bình của vùng đất Long Tân. Cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của chôm chôm, măng cụt, bòn bon, sầu riêng… và nhiều loại trái cây khác. Đến với điểm du lịch cộng đồng Bưng Thơm Long Tân, du khách sẽ được tự tay hái cho mình những trái cây ngon nhất, mua trái cây tại vườn về làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Ngoài ra, du khách còn được chụp ảnh và tham quan vườn thỏ, hồ cá miễn phí.

Du khách tham quan và thưởng thức trái cây tại điểm du lịch sinh thái cộng đồng Bưng Thơm Long Tân

Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Bưng Thơm Long Tân cách tỉnh lộ 52 xã Long Tân, huyện Đất Đỏ khoảng 300m nên thuận lợi cho việc đi lại và di chuyển, nơi đây chắc chắn sẽ là một điểm tham quan thu hút nhiều du khách trong và ngoài huyện. Ngoài ra, du khách cũng có thể kết hợp tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Hợp Tác Xã Dưa lưới Long Tân và gần các điểm du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh khác trên địa bàn huyện.

Du khách trải nghiệm tự tay hái trái trên cây tại điểm du lịch sinh thái cộng đồng Bưng Thơm

Cùng với nhiều loại trái cây chín theo mùa trong năm của địa phương, điểm du lịch sinh thái cộng đồng Bưng Thơm Long Tân hứa hẹn sẽ là điểm đến tham quan hấp dẫn đối với du khách khi đến với huyện Đất Đỏ. Hương vị thơm ngon của các loại trái cây đậm chất miệt vườn cùng với những trải nghiệm thú vị sẽ đem lại cho du khách những kỷ niệm khó quên.

Thời gian phục vụ: Từ 07h00 đến 17h00 hàng ngày tất cả các ngày trong tuần (Từ tháng 4 đến tháng 7 dương lịch hằng năm). Miễn phí tham quan, chụp ảnh.

Ăn uống: Có phục vụ cơm trưa theo yêu cầu của du khách.

Sản phẩm: Trái cây (măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, bòn bon…)

Liên hệ tham quan: Anh Hùng – 0972 060 792

Huyền Trang