An Giang: Lần đầu tổ chức Giải chạy bộ địa hình “Núi Cấm Trail 2023”

(TITC) - Ngày 6/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Giải chạy Núi Cấm tổ chức Lễ công bố thông tin giải “Núi Cấm Trail 2023”, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/11/2023 tại Khu du lịch Núi Cấm, xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Ảnh: BTC

“Núi Cấm Trail 2023” là giải chạy bộ địa hình đầu tiên với quy mô lớn được tổ chức chuyên nghiệp ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi các đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang; UBND thị xã Tịnh Biên; Khách sạn Victoria Châu Đốc, Victoria Núi Sam; Công ty Cổ phần Vietrace365 và Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm.

Thông qua Giải chạy nhằm giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về Khu du lịch Núi Cấm, qua đó tiếp tục khai thác, phát huy tiềm năng và lợi thế về du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch địa phương. Đồng thời, đây cũng là điểm nhấn hoàn toàn mới, để tạo sân chơi thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu môn chạy bộ địa hình của tỉnh An Giang nói riêng và các tỉnh, thành phố lân cận nói chung ngày một phát triển, tạo cơ hội học hỏi, giao lưu rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần thể dục thể thao, kết nối giao lưu các nền văn hoá địa phương và quốc tế.

Chùa Vạn Linh, Núi Cấm. Ảnh: TITC

Dự kiến sự kiện sẽ thu hút trên 1.000 vận động viên ở khắp các tỉnh, thành phố đến tham gia tranh tài ở 4 cự ly: 5km, 15km, 21km và 42km. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/11/2023 tại Khu du lịch Núi Cấm, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Các cự ly tranh tài chạy qua các cung đường núi quanh co, những cánh rừng hoang sơ, bạt ngàn và rất nhiều điểm tham quan, du lịch xung quanh khu vực Núi Cấm – một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không chỉ tại An Giang mà ở cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Lộ trình cụ thể: xuất phát từ Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm – đường lên chùa Vạn Linh, đường lên chùa Phật Nhỏ – suối Thanh Long – đường bộ sinh thái Núi Cấm – vườn Xoài – đường lên chùa Vạn Linh – Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm (về đích).

An Giang là tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, một phần trong vùng tứ giác Long Xuyên, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh sở hữu các điểm du lịch hấp dẫn như: rừng tràm Trà Sư, Làng lụa Tân Châu và đặc biệt là Núi Cấm – một trong những điểm du lịch tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng nổi tiếng. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và tham quan chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh, Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm, hồ Thủy Liêm, điện Vồ Hong – đỉnh núi cao nhất của Núi Cấm…

Trung tâm Thông tin du lịch