Ninh Bình: Yên Mô đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng 5 sản phẩm OCOP năm 2024 gồm: nem chua Đinh Dung, thị trấn Yên Thịnh; Mật ong Yên Đồng; Rượu nếp cau hạ thổ, xã Khánh Thịnh; Yến tươi trưng, xã Yên Nhân và bún khô Hiền Khương, xã Khánh Dương.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Các sản phẩm đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đã đánh giá 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Riêng đối với sản phẩm bún khô Hiền Khương, đề nghị UBND xã Khánh Dương tiếp tục hướng dẫn Chủ thể hoàn thiện hồ sơ, hạ tầng cơ sở, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh để trình Hội đồng vào đợt sau.

Các đại biểu thăm quan các sản phẩm trưng bày

Trong thời gian tới, huyện Yên Mô sẽ tiếp tục hỗ trợ các chủ thể đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm thế mạnh của địa phương, góp phần tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu./.

Thu Dung

Đài PT&TH Ninh Bình – nbtv.vn