Vĩnh Phúc: Tam Đảo dẫn đầu tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP) được triển khai trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2019. Đây được xem là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển, tạo ra ít nhất tại mỗi xã một hoặc nhiều sản phẩm chủ lực, có lợi thế so sánh, tiến tới xây dựng thương hiệu, liên kết mở rộng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong sản xuất, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Các sản phẩm từ cây ba kích, đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Minh Phúc An đạt hạng 4 sao OCOP năm 2023

Đến nay, toàn huyện có 27 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP. Trong đó có 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Một số sản phẩm OCOP của huyện đã định vị được chất lượng, danh tiếng, từ đó nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường; được người tiêu dùng cũng như du khách thập phương biết đến rộng rãi và mua làm quà biếu, quà tặng như các sản phẩm chế biến từ nấm sò, nấm đông trùng hạ thảo của Hợp tác xã Nấm Tam Đảo (thị trấn Hợp Châu); các sản phẩm từ hoa, lá cây trà hoa vàng của Công ty TNHH trà hoa vàng Tam Đảo và Công ty TNHH Tân Đại Dương (xã Tam Quan); các sản phẩm chế biến từ sữa bò của Hợp tác xã chăn nuôi bò sữa Tam Đảo (xã Bồ Lý); các sản phẩm từ cây ba kích, đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Minh Phúc An (xã Hồ Sơn)… Với kết quả đạt được, huyện Tam Đảo đang dẫn đầu tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP.

Tin, ảnh: Khánh Linh

Báo Vĩnh Phúc – baovinhphuc.com.vn