Trà Vinh: Càng Long tham quan học tập kinh nghiệm phát triển Du lịch cộng động tại huyện Tháp Mười

Ngày 02/12, Đoàn công tác của Huyện ủy, UBND huyện Càng Long (Trà Vinh) do đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn có buổi tham quan học tập kinh nghiệm phát triển Du lịch cộng đồng tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn trao đổi với chủ cơ sở Khu Du lịch Đồng Sen

Tham gia với đoàn có đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, phòng, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và một số hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười.

Đoàn đến tham quan Khu Du lịch Đồng Sen; thắp hương Đền thờ Đốc Binh Nguyễn Tấn Kiều, Đền thờ Thiên Hộ Võ Duy Dương; tham quan Khu di tích – điểm chợ quê Gò Tháp.

Tại UBND huyện Tháp Mười, lãnh đạo 02 huyện thông tin một số kết quả trên lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội; giới thiệu địa hình, thổ nhưỡng, tiềm năng, thế mạnh và những khó khăn trong phát triển nông nghiệp, du lịch; giới thiệu các sản phẩm du lịch, định hướng, chủ trương phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, tiêu thụ sản phẩm OCOP. 02 địa phương có nét tương đồng- đây là điều kiện thuận lợi để trao đổi học tập lẫn nhau trong phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển du lịch tâm linh của mỗi địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Qua chuyến tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Tháp Mười, huyện Càng Long sẽ tiếp tục xây dựng các mối quan hệ hợp tác, trao đổi nhiều trên lĩnh vực phát triển du lịch trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, nâng cao thu nhập cho Nhân dân ở địa phương nhất là phát triển khu Du lịch Cồn Hô theo hướng chuyên nghiệp, bền vững.

Tin, ảnh: Minh Hùng

Báo Trà Vinh – baotravinh.vn