TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP lần 2 năm 2023

Sáng 18/10, tại Công viên Văn hóa huyện Củ Chi, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP và UBND huyện Củ Chi tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP lần 2 năm 2023 với chủ đề “TP đồng hành cùng Củ Chi phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

Hội chợ triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/10, với 110 gian hàng trưng bày các mô hình, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp chủ lực và nông nghiệp tiêu biểu TP.

Bên cạnh đó, Hội chợ triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như hội thảo về “Các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số về xúc tiến thương mại trên lĩnh vực trồng trọt”; hoạt động an sinh xã hội trao tặng quà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi; tập huấn kiến thức về du lịch thực hiện Đề án “Nâng cao đời sống kinh tế của nông dân gắn với hoạt động du lịch nông nghiệp, phát triển nông thôn mới”.

Ngoài ra, Hội chợ triển lãm còn giới thiệu được những nguồn giống cây, giống con có chất lượng, phù hợp với xu hướng sản xuất hiện đại hóa để nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh, hiệu quả sản xuất một cách bền vững; kết hợp chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nuôi trồng; khuyến khích nông dân sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, nhãn hiệu.

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP năm 2023 trưng bày, giới thiệu đến nhân dân và quan khách tham quan những sản phẩm rất phong phú như: Hoa lan, Bon sai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn…với chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường phục vụ nhu cầu nhân dân TP.

Dịp này, Ban tổ chức trao 50 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Long Hồ
thanhuytphcm.vn