Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Theo đó, huyện Phong Điền có 1 sản phẩm nhãn Ido của HTX nhãn Nhơn Nghĩa; huyện Thới Lai có 1 sản phẩm sầu riêng của HTX Tân Trung Thành; quận Ô Môn có 3 sản phẩm, gồm nước mắm nhĩ Tư Hon, nước mắm cá cơm thượng hạng Tư Hon và nước mắm Tư Hon của hộ kinh doanh Trần Văn Hon; quận Thốt Nốt có 3 sản phẩm gồm mắm cá tra và khô cá tra một nắng của Cơ sở sản xuất Út Anh và rượu mận Sáu Tia của Cơ sở sản xuất rượu mận Sáu Tia. Qua kết quả đánh giá, xếp hạng, Hội đồng OCOP cấp thành phố đã công nhận 8 sản phẩm đều đạt OCOP 4 sao.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Hè đánh giá cao vai trò của các ngành chức năng quận, huyện trong công tác hỗ trợ các chủ thể OCOP tiếp cận các chương trình hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP của thành phố và trung ương; đồng thời, yêu cầu các chủ thể OCOP chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, quan tâm cải tiến bao bì, xây dựng thương hiệu, để khai thác tốt tiềm năng và tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm OCOP địa phương; lưu ý phát triển liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ…
Tính đến thời điểm này, TP Cần Thơ có 148 sản phẩm được công nhận, xếp hạng OCOP 4 sao và 3 sao.
Các đại biểu tham quan sản phẩm OCOP được trưng bày tại cuộc họp Hội đồng OCOP cấp thành phố.
Mỹ Hoa
Báo điện tử Cần Thơ – baocantho.com.vn