Hội đồng tiến hành đánh giá 7 sản phẩm/4 chủ thể sản xuất của huyện Cai Lậy và TP. Mỹ Tho. Ảnh: Võ Duy
Tại hội nghị, Hội đồng tiến hành đánh giá 7 sản phẩm/4 chủ thể sản xuất của huyện Cai Lậy và TP. Mỹ Tho. Trong đó, huyện Cai Lậy có 3 sản phẩm đánh giá, phân hạng mới năm 2024 gồm: Sầu riêng tách múi đông lạnh Huỳnh Nương và sầu riêng trái tươi Huỳnh Nương của Công ty TNHH Huỳnh Nương; sầu riêng sấy của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Hiệp Đức. TP. Mỹ Tho có 4 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại gồm: Gạo đặc sản VD20 Gò Công của Công ty TNHH Thương mại HK; Yến chưng đường phèn 100%, yến chưng đường ăn kiêng 18%, yến chưng dành cho trẻ em 18% của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trí Sơn. Kết quả, Hội đồng đã thống nhất công nhận 3 sản phẩm mới đạt OCOP 4 sao và tái công nhận 4 sản phẩm đạt OCOP 4 sao.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ thể quan tâm bảo vệ chất lượng và thương hiệu của sản phẩm; tiến tới đăng ký sở hữu trí tuệ. Đồng thời, mạnh dạn có ý kiến để các cơ quan chuyên môn kịp thời hỗ trợ. UBND các xã cần động viên, tạo điều kiện cho các đơn vị có điều kiện xây dựng các sản phẩm OCOP.
Thùy Trang
Đài PT-TH Tiền Giang – thtg.vn