Thái Nguyên: Hiến kế phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Chiều 08/3, tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ban Tổ chức đưa ra các nội dung chuyên môn để các đại biểu bàn thảo

Hội thảo có sự tham gia của các đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các trường đại học, cơ sở đào tạo của Trung ương, địa phương và đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp, các chủ thể có sản phẩm du lịch nông nghiệp, homestay, farmstay.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nhằm quảng bá, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm OCOP;  đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP gắn với chuyển đổi số du lịch nông nghiệp… Các giải pháp tập trung vào: Đa dạng hóa thị trường; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch; hoàn thiện cơ sở hạ tầng của địa phương nông thôn mới…

Đại diện cơ sở kinh doanh du lịch có ý kiến tại Hội thảo

Các ý kiến đánh giá đúng tiềm năng, thực trạng sản xuất kinh doanh, chỉ rõ điểm mạnh, điểm yếu của du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Từ đó, cơ quan chức năng và các tổ chức, cá nhân đưa ra phương hướng phát triển lĩnh vực này trong thời gian tới.

Quốc Tuân

Báo Thái Nguyên – baothainguyen.vn