Thái Nguyên: Chương trình giao lưu, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn, sản phẩm OCOP thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia

Sáng nay (20/6), Chương trình “Giao lưu, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn, sản phẩm OCOP do phụ nữ làm chủ, quản lý” năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức tại Khách sạn Thái Nguyên (TP. Thái Nguyên) đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn TP. Thái Nguyên tham gia.

Livestream giới thiệu sản phẩm bánh chưng của cơ sở bánh chưng Hải Hoa (Làng nghề Bánh chưng Bờ Đậu, Phú Lương)

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đề án 939/CP về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” do Hội LHPN tỉnh chủ trì nhằm giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn, tiêu biểu, sản phẩm OCOP với khách hàng, nhà đầu tư để quảng bá, kích thích tiêu thụ sản phẩm của các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX), các mô hình sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cung cấp cho người tiêu dùng các địa chỉ, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm an toàn.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN các cấp nghe giới thiệu sản phẩm của mô hình phụ nữ

Giao lưu, chia sẻ kiến thức về sản xuất sản phẩm an toàn; hỗ trợ mô hình phụ nữ khởi nghiệp, mô hình HTX, THT, mô hình phát triển kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số. Hơn 20 HTX, THT, mô hình phụ nữ khởi nghiệp, cửa hàng giới thiệu sản phẩm an toàn do Hội LHPN thành lập có sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn thuộc các huyện, thành trên địa bàn toàn tỉnh đã tham gia Chương trình.

Các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Chương trình

Điểm nhấn của Chương trình là phiên livestream giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP do chính các giám đốc HTX, chủ mô hình sản xuất thực hiện. Các hội viên phụ nữ và người dân tham gia Chương trình rất hào hứng khi được trải nghiệm dùng thử các sản phẩm và mua các sản phẩm ngon, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thu Hà – Thành Chung

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên – thainguyen.gov.vn