Quảng Nam: Đông Giang có 23 sản phẩm được công nhận OCOP

UBND huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) thời kỳ 2018 - 2023.
Quảng bá sản phẩm OCOP của Đông Giang tại một hội chợ năm 2024. Ảnh: N.V

Đến nay, huyện Đông Giang có 23 sản phẩm của 13 chủ thể được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là sản phẩm OCOP. Trong đó, có 2 sản phẩm đạt 4 sao (chè dây Ra Zéh, ớt muối Ariêu), 21 sản phẩm đạt 3 sao. Tổng kinh phí đầu tư thực hiện chương trình OCOP là 3,7 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đông Giang, chương trình OCOP đã lan tỏa rộng khắp các địa phương, góp phần tạo thêm động lực phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong thúc đẩy phát triển sản phẩm, đưa Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Đông Giang đi vào thực chất và hiệu quả.

Ngọc Vy
Báo Quảng Nam – baoquangnam.vn