Nghệ An: Phê duyệt danh sách các đối tượng được hỗ trợ chính sách phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh năm 2024

Ngày 25/6, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1569/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh sách các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 07/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2024.

Những năm gần đây, huyện Con Cuông có nhiều bước tiến trong phát triển du lịch, là một trong những địa phương thu hút được một số lượng lớn du khách, mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Nói đến du lịch Con Cuông trước hết là nói đến vẻ đẹp của vùng đất Môn Sơn - Mường Quạ với đồi núi điệp trùng, sông Giăng thơ mộng, đồng ruộng bát ngát và bản làng trù phú. Ảnh: Nguyễn Đạo

Ảnh minh họa

Theo đó, danh sách các đối tượng được hỗ trợ chính sách phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh năm 2024, gồm: 03 bản, 09 hộ gia đình và 03 UBND huyện, với tổng số tiền là 1.605 triệu đồng.

Cụ thể, 03 bản gồm: Bản Chiềng, xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ; Bản Nam Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông; Xóm Đồng Tiến, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp.

09 hộ gia đình được hỗ trợ chính sách phát triển du lịch cộng đồng, gồm: Hộ gia đình ông Vi Văn Tân, Vi Văn Tiên, Vi Chiến Thắng ở Bản Chiềng, xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ; Hộ gia đình ông Ngân Văn Phởi, Ngân Văn Vinh, Hà Văn Quản ở Bản Nam Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông; Hộ gia đình ông/bà Vi Thanh Toàn, Hà Thị Xuân, Vi Đức Mậu ở xóm Đồng Tiến, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 100 triệu đồng.

03 UBND huyện được hỗ trợ chính sách phát triển du lịch cộng đồng, gồm: UBND huyện Tân kỳ, UBND huyện Con Cuông; UBND huyện Quỳ Hợp.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính có trách nhiệm tham mưu, trình cấp thẩm quyền bố trí kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ trong dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024.

UBND các huyện: Tân Kỳ, Con Cuông và Quỳ Hợp có trách nhiệm thanh, quyết toán kinh phí thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 31/2020/QĐ-UBND ngày 26/11/2020 của UBND tỉnh đảm bảo đúng đối tượng và mục đích được duyệt; báo cáo kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện theo quy định.

Sở Du lịch có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan trong việc triển khai, hướng dẫn và giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng năm 2024 và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện trên địa bàn theo quy định.

T.H (tổng hợp)

Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An – nghean.gov.vn