Mộc Châu công bố quyết định phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
Theo đó, sản phẩm OCOP của huyện Mộc Châu đạt 4 sao, gồm: Cà chua và khoai tây an toàn của HTX Tự Nhiên, bản Tự Nhiên, xã Đông Sang; 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao của 2 chủ thể, gồm: Bộ sản phẩm sữa chua nguyên kem Amifarm Mộc Châu (Sữa chua nguyên kem, sữa chua nếp cẩm, sữa chua chanh leo) của hộ kinh doanh Amifarm Mộc Châu, tại tiểu khu 34, xã Tân Lập và 2 sản phẩm xoài sấy dẻo Cường Hoa, mận sấy dẻo Cường Hoa, của hộ kinh doanh Hoàng Thị Hoa, tiểu khu 30/4, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.
Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu trao quyết định của UBND tỉnh phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 3 sao
Sau hơn 5 năm thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Mộc Châu đã có 35 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP, trong đó có 13 sản phẩm đạt 4 sao, 22 sản phẩm đạt 3 sao, là huyện đứng đầu toàn tỉnh về số lượng các sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP.
Năm 2024, huyện Mộc Châu tập trung đề xuất 7 sản phẩm OCOP mới, phấn đấu đến năm 2025, mỗi xã có ít nhất 1 sản phẩm OCOP. Tiếp tục thông tin tuyên truyền về chương trình OCOP; tổ chức sản xuất gắn với phát triển vùng nguyên liệu đặc trưng; phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị, phù hợp với lợi thế về điều kiện sản xuất cũng như yêu cầu thị trường…
Dương Quân (Trung tâm TT-VH Mộc Châu)
Báo Sơn La – baosonla.org.vn