Lào Cai phát triển các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch

Khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, các sản phẩm đặc hữu nông nghiệp, Lào Cai đang đẩy mạnh phát triển các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch, nâng cao giá trị thu nhập cho người dân.

Lào Cai phát triển các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xây dựng được một số mô hình nông nghiệp gắn với du lịch tại huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên, Si Ma Cai, thị xã Sa Pa… thông qua các lễ hội hoa, lễ hội mùa đông, lễ hội đua ngựa, lễ hội xuống đồng, các hoạt động trải nghiệm mùa hoa, du lịch sinh thái cộng đồng… Thông qua đó, đã góp phần nâng cao giá trị so với mô hình thuần nông nghiệp.

Từ đầu năm 2024 đến nay, ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai đã ký hợp đồng với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang thực hiện dự án “Xây dựng mô hình mẫu trồng, thâm canh cây ăn quả ôn đới gắn với phát triển du lịch sinh thái tại một số tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2023 – 2025”. Phát triển một số mô hình trồng hoa gắn với du lịch sinh thái của Hợp tác xã địa lan Tả Phìn (Sa Pa); mô hình trồng hoa hồng cổ Sa Pa; mô hình trồng hoa hồng tại vườn hồng Bắc Hà…

Thu Hường
Đài PT-TH Lào Cai – laocaitv.vn