Chuyên gia Nguyễn Văn Thức trình diễn món ẩm thực heo quay
Trước đó, vào đầu tháng 7/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã có Quyết định số 195 về việc công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre. Ban vận động cũng đã tổ chức cuộc họp toàn thể lần thứ 1 vào ngày 10/7/2024. Ngày 5/8/2024, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1784 về việc cho phép thành lập Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre. Theo đó, UBND tỉnh đã cho phép thành lập Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre.
Theo ông Hồ Thành Sơn – Chi hội trưởng Chi hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre, hiện Chi hội đã thu hút gần 200 thành viên từ khắp các doanh nghiệp ẩm thực, du lịch… ở các huyện, thành phố trong tỉnh. Phấn đấu sau khi đại hội lần thứ nhất sẽ phát triển lên 250 hội viên. Dự kiến thời gian tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào tháng 9/2024.
Dịp này, Chi hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề bếp. Các đầu bếp là hội viên đã được xem chuyên gia Nguyễn Văn Thức trình diễn và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các món ẩm thực như: heo quay nổ cốm và bún cá rau ngót.
Tin, ảnh: Cẩm Trúc
Báo Đồng Khởi – baodongkhoi.vn