Bến Tre: Bình Đại học tập kinh nghiệm phát triển sản phẩm OCOP tại An Giang

Đoàn công tác huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) do Phó chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Mai làm trưởng đoàn vừa đến học tập, trao đổi kinh nghiệm về mô hình phát triển sản phẩm OCOP, trong xúc tiến thương mại và ứng dụng máy móc thiết bị vào quá trình sản xuất, chế biến tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm

Đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo, các ngành chuyên môn và các chủ thể OCOP của huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nghe báo cáo quá trình hình thành, phát triển các sản phẩm OCOP của huyện Chợ Mới.

Đoàn đã được các ngành và chủ thể OCOP của huyện Chợ Mới trao đổi một số kinh nghiệm trong việc đầu tư phát triển các mô hình, sản phẩm OCOP; xúc tiến đầu tư thương mại và việc ứng dụng máy móc thiết bị vào quá trình sản xuất, chế biến; quá trình liên kết giữa các chủ thể OCOP; cách tuyên truyền, bán hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng… cùng một số nội dung khác.

Ngoài ra, đoàn còn được hướng dẫn tham quan 2 sản phẩm được tỉnh công nhận đạt “Sản phẩm OCOP 4 sao” gồm: Bánh hạnh nhân Tiến Anh của Công ty TNHH SXTM Tiến Anh – thị trấn Chợ Mới và Trà túi lọc Kim Ngân Hoa của Công ty TNHH MTV TM & DV Thái Minh Nguyên. Tại đây, đoàn công tác được nghe chia sẻ một số kinh nghiệm về việc phát triển mô hình OCOP, những thuận lợi và khó khăn khi phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian qua.

Lãnh đạo huyện Bình Đại cảm ơn lãnh đạo huyện Chợ Mới và các ngành chuyên môn, đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm về mô hình phát triển sản phẩm OCOP trong xúc tiến thương mại và ứng dụng máy móc thiết bị vào quá trình sản xuất, chế biến trên địa bàn huyện. Huyện Bình Đại sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức, thực hiện có hiệu quả hơn việc phát triển các sản phẩm OCOP, dựa vào điều kiện của địa phương để áp dụng cho phù hợp.

Tin, ảnhMinh Nhân

Báo Đồng Khởi – baodongkhoi.vn