Do đặc trưng về khí hậu và độ cao, hạt dẻ Sapa có vị ngọt đậm và bùi ngậy. Người dân Sapa từ lâu đã dùng hạt dẻ làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như hạt dẻ rang muối; chân giò, gà hầm hạt dẻ…và bánh hạt dẻ là một trong những món ăn nổi tiếng tại Sapa được rất nhiều du khách yêu thích.
Hạt dẻ Sa Pa
Bánh hạt dẻ Sa Pa bao gồm hai lớp, lớp vỏ ngoài làm từ sữa và bột mì, tạo hình ngàn lớp được rắc một lớp hạt vừng, lớp bánh bên trong là phần nhân hạt dẻ xay nhuyễn, sau khi nướng có màu vàng óng cùng hương thơm ngào ngạt. Chiếc bánh đơn giản, không cầu kì nhưng mang hương vị rất đặc trưng, được đông đảo du khách đến Sapa ưa thích, mua về làm quà cho gia đình, người thân.
Bánh hạt dẻ Sa Pa
Hiện nay, có rất nhiều cơ sở làm bánh hạt dẻ bày bán quanh khu vực cổng chợ Sa Pa và đường Xuân Viên(Gần nhà thờ Sa Pa). Quý khách vui lòng lựa chọn những cơ sở uy tín để lựa chọn những món quà tuyệt vời cho gia đình và người thân sau chuyến du lịch vui vẻ, ý nghĩa tại Sa Pa
Tiệm bánh hạt dẻ tại khu vực cổng chợ Sa Pa
Trọng Duy
laocaitourism.vn