Bánh hạt dẻ – món quà hấp dẫn khi du lịch Sa Pa

Tận hưởng không khí se lạnh đặc trưng vốn có của vùng đất sương mù nơi biên giới và thưởng thức một chiếc bánh hạt dẻ nóng vừa được nướng chín trên bếp chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên đối với du khách khi đến với Sa Pa (Lào Cai).

Do đặc trưng về khí hậu và độ cao, hạt dẻ Sapa có vị ngọt đậm và bùi ngậy. Người dân Sapa từ lâu đã dùng hạt dẻ làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như hạt dẻ rang muối; chân giò, gà hầm hạt dẻ…và bánh hạt dẻ là một trong những món ăn nổi tiếng tại Sapa được rất nhiều du khách yêu thích.


Hạt dẻ Sa Pa

Bánh hạt dẻ Sa Pa bao gồm hai lớp, lớp vỏ ngoài làm từ sữa và bột mì, tạo hình ngàn lớp được rắc một lớp hạt vừng, lớp bánh bên trong là phần nhân hạt dẻ xay nhuyễn, sau khi nướng có màu vàng óng cùng hương thơm ngào ngạt. Chiếc bánh đơn giản, không cầu kì nhưng mang hương vị rất đặc trưng, được đông đảo du khách đến Sapa ưa thích, mua về làm quà cho gia đình, người thân.


Bánh hạt dẻ Sa Pa

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở làm bánh hạt dẻ bày bán quanh khu vực cổng  chợ Sa Pa và đường Xuân Viên(Gần nhà thờ Sa Pa). Quý khách vui lòng lựa chọn những cơ sở uy tín để lựa chọn những món quà tuyệt vời cho gia đình và người thân sau chuyến du lịch vui vẻ, ý nghĩa tại Sa Pa


Tiệm bánh hạt dẻ tại khu vực cổng chợ Sa Pa

Trọng Duy
laocaitourism.vn