Trong đó, nhóm thực phẩm tươi sống có 2 sản phẩm (gồm: Sản phẩm ổi của xã Linh Sơn và Huống Thượng); nhóm thực phẩm thô, sơ chế có 3 sản phẩm mật ong (gồm: 2 sản phẩm của Hợp tác xã Nông sản Ong Vàng, xã Cao Ngạn và 1 sản phẩm của Tổ hợp tác nuôi ong lấy mật xã Đồng Liên); nhóm thực phẩm chế biến có 1 sản phẩm (giò lụa Vân Thông, xã Phúc Hà) và 12 sản phẩm từ nhóm chè. Riêng đối với nhóm sản phẩm chè, có 11 sản phẩm đánh giá lần đầu và 1 sản phẩm đề nghị công nhận lại.
Hiện nay, TP. Thái Nguyên đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 lần 1. Kết quả, có 5 sản phẩm đạt 4 sao, 11 sản phẩm đạt 3 sao và 2 sản phẩm tiếp tục hoàn thiện. Trên cơ sở này, các đơn vị có sản phẩm tham gia tiếp tục hoàn thiện các nội dung liên quan để Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP. Thái Nguyên năm 2024 đánh giá, phân hạng lần 2 và đề nghị UBND thành phố công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Đồng thời, đề nghị Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên đánh giá, phân hạng đối với sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao.
Đến thời điểm này, TP. Thái Nguyên hiện có 37 sản phẩm OCOP đã được chứng nhận, trong đó, có 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 5 sao, 26 sản phẩm đạt 4 sao và 10 sản phẩm đạt 3 sao.
Chung An
Báo Thái Nguyên – baothainguyen.vn