Hớn Quản (Bình Phước) khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Sáng 3-10, UBND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước tổ chức khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP

Chương trình OCOP được xem là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn tại Hớn Quản, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm đặc trưng của địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng, UBND huyện đã quyết định thành lập điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP ở quán cà phê Thời Gian, tại Khu trung tâm hành chính huyện, khu phố 1, thị trấn Tân Khai.

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của huyện

Đến nay, huyện Hớn Quản đã có 15 sản phẩm/9 đơn vị đạt chứng nhận OCOP, bao gồm các sản phẩm như hạt điều, cà phê, yến sào, tiêu hữu cơ, gạo, rượu S’tiêng… Tuy nhiên, việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm này vẫn còn nhiều hạn chế.

Do đó, việc khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn; đồng thời tạo cơ hội để người tiêu dùng tiếp cận và thưởng thức những sản phẩm đặc sản của địa phương.

Quý Son

Báo Bình Phước – baobinhphuoc.com.vn