Bố Trạch – Quảng Bình: Đánh giá, phân hạng 24 sản phẩm OCOP

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình Nguyễn Cẩm Long cho biết, UBND huyện vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 cho 24 sản phẩm trên địa bàn.

Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Bố Trạch năm 2023

Trong đó, sản phẩm đánh giá lại có 11 sản phẩm, gồm: Nước mắm chay Tuấn Linh, cao linh chi Tuấn Linh, trà cà gai leo linh chi Tuấn Linh, nấm sò Tuấn Linh, nấm mộc nhĩ quả thể/nấm mộc nhĩ thái sợi Tuấn Linh, nấm hương Tuấn Linh, nấm linh chi Tuấn Linh, trà xanh linh chi Tuấn Linh, mực ống Thanh Quang, muối tre KOSAL, rau sạch An Nông.

Sản phẩm mới tham gia có 13 sản phẩm, gồm: Trà ngủ ngon Thanh Bình, trà thìa canh Thanh Bình, trà cà gai leo Thanh Bình, bánh tráng Phúc Hiên, nấm sò trắng Hưng Trạch, chả cá thu, chả mực giã tay, mực cán tẩm gia vị, cam VietGAP, hương bài Làng Vạn, trà xạ đen Tuấn Linh, nước mắm mực, bột nêm nấm đông cô Tuấn Linh.

Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng lần này được đánh giá bảo đảm quy định về mẫu mã, chất lượng. Kết quả, có 14 sản phẩm được xếp hạng OCOP 4 sao, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, mẫu mã, bao bì… để tham gia đánh giá, phân hạng cấp tỉnh; 10 sản phẩm đạt OCOP 3 sao do huyện công nhận.

Trà ngủ ngon Thanh Bình lần đầu tham gia đánh giá sản phẩm OCOP, được đánh giá có chất lượng tốt

Việc duy trì phân hạng, xếp loại sản phẩm OCOP đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, qua đó làm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, góp phần khẳng định thương hiệu, đưa sản phẩm ngày càng phát triển, vươn ra thị trường và mang lại niềm tin cho người tiêu dùng.

L.M

Báo Quảng Bình – baoquangbinh.vn