5 sản phẩm của Hải Dương đăng ký OCOP nhóm dịch vụ du lịch cộng đồng

Nhiều sản phẩm đăng ký chương trình OCOP của Hải Dương thuộc nhóm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch. Đây đều là những sản phẩm có nhiều tiềm năng.

z5582765944524_c7b2b8180c9e9cb35721f13816fb0ca8(1).jpg

Pháo đất xã Ứng Hoè đăng ký chương trình OCOP trong năm nay

Năm nay, Hải Dương có thêm 5 sản phẩm thuộc nhóm “Dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch” đăng ký Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Trong đó có 4 sản phẩm pháo đất ở các xã Đại Hợp, Minh Đức, Quang Khải (cùng ở huyện Tứ Kỳ) và pháo đất xã Ứng Hoè (Ninh Giang); 1 sản phẩm là đền Khúc Thừa Dụ ở xã Kiến Quốc (Ninh Giang). Đây đều là các sản phẩm, điểm đến thu hút đông đảo người dân tham gia.

Theo Chi cục Phát triển nông thôn, các sản phẩm này có nhiều lợi thế để phát triển, giúp các địa phương từng bước khai thác tiềm năng, thế mạnh để xây dựng, đưa vào khai thác các tour du lịch về nông nghiệp, nông thôn.

Hải Dương hiện có 4 sản phẩm OCOP thuộc nhóm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch gồm: đình Trịnh Xuyên, pháo đất Nghĩa An, di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đền Tranh và múa rối nước Hồng Phong (đều ở huyện Ninh Giang).

Trần Hiền

Báo Hải Dương – baohaiduong.vn